Featured image of post Câu chuyện chuyển nhà - Happy New Home

Câu chuyện chuyển nhà - Happy New Home

Câu chuyện chuyển nhà - Happy New Home

Mến chào các bạn,

Đáng lẽ bài này sẽ được ra vào hôm chủ nhật 28/11/2021. Nhưng sau khi đau bụng vật vã vì thử món mới của mình thì não tôi đã rỗng như cái lọ thủy tinh, chỉ muốn ngủ.

Làm sao phải chuyển nhà?

Sau 2 tuần viết lách thì tôi đã nhận thấy sự cần thiết phải có một trang blog để nhận được sự bình luận, góp ý và tôi cũng muốn nhiều người đọc hơn. Tôi nghĩ tôi trưởng thành qua những lần vấp ngã. Làm sao người ta biết tới bạn khi bạn im lặng? Làm sao bạn biết mình sai ở đâu nếu người ta không thấy bạn hành động? Đấy là những câu mà tôi hay hỏi mình. Bên cạnh đó, tôi cũng mong muốn gặp được nhiều người có cùng quan điểm với mình, kết bạn và cùng nhau khai sáng.

Tôi được dạy từ bé rằng dĩ hòa vi quý nhưng phần lớn những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày tôi gặp phải là do tôi thường im lặng, đè nén cảm xúc của chính mình. Từ đó, tôi học được rằng mình cần phải biết cách lên tiếng cho chính mình và cho cả những người xunh quanh. Đôi lúc, chúng ta cần sự tĩnh lặng, nhưng cũng có lúc im lặng chính là giết chết mình.

Để không bị rối khi google tìm những nền tảng cung cấp dịch vụ tạo blog cá nhân, tôi đã đề ra một vài tiêu chí cho riêng mình và những nền tảng nào không đáp ứng được sẽ bị gạt ra không thương tiếc, cho dù có lung linh cỡ nào.

Các tiêu chí của tôi

Dưới đây là các tiêu chí của tôi, sắp xếp theo thứ tự mức độ quan trọng giảm dần.

  • Hỗ trợ markdown, trải nghiệm gõ mượt mà như Notion
  • Hỗ trợ custom domain
  • Đồng bộ với Github repository
  • Custom UI

Ứng cử viên sáng giá

Sau một giờ test với đủ các trang thì ứng cử viên sáng giá nhất là hashnode

đây chính là em blog mới màu hồng với mã là #E045D1. Bạn sẽ thấy rất nhiều thứ có mã màu này ở trong các bản thiết kế dùng Figma của tôi.

Series 100 days of challenge sẽ nằm ở link này. Tôi hi vọng nhận được góp ý từ các bạn.

Have fun and Welcome to my home!

Licensed under CC BY-NC-SA 4.0
Built with Hugo
Theme Stack designed by Jimmy