Featured image of post Checklist Mồng 1 Tết

Checklist Mồng 1 Tết

Checklist Mồng 1 Tết

Tết thích nhất là được làm những điều mình không có dịp làm trong năm vì thiếu ngủ hoặc quá bận tới bù đầu ra rồi bất đát dĩ phải lãng quên.

Sau đây là checklist mồng 1 Tết của tôi:

  • Gọi điện chúc Tết hết những người có trong danh bạ điện thoại của tôi.

  • Chạy 3 km liên tục

Sau gần 1 năm không cardio thì trải nghiệm chạy bộ trong thời tiết lạnh buốt thật là tuyệt. Cơ mông và đùi sau (hamstrings) vẫn còn ê do buổi tập trước nên lực bị dồn vào đầu gối và đùi trên (quads). Thi thoảng, tôi lại thích “hành xác” mình như thế. Thời tiết càng lạnh thì bạn nhớ khởi động kỹ để tránh chấn thương nhé.

  • Lên xà 10 cái

Tôi quyết tâm không dùng band trợ lực nên lựa chọn dễ dàng hơn là tập động tác chin-ups thay vì pull-ups.

  • Gập bụng 100 cái.

Tuần này, tôi bắt đầu cho một ít bài tập bụng vào trong chương trình luyện tập của mình để xem thành tích có cải thiện gì không. Vài tháng nữa tôi sẽ viết bài update quá trình luyện tập.

  • Đi ngủ lúc 23 giờ.

Đi ngủ đúng giờ là thử thách khó khăn nhất trong năm ngoái. Đêm tới khi mọi thứ yên tĩnh là lúc nhiều ý tưởng lóe lên và tôi phải kiếm thứ gì đó để ghi lại khoảng khắc đấy nhanh nhất có thể. Rất nhiều bài viết được hoàn thành vào lúc 2 giờ sáng. Thật là tệ! Tôi vẫn đang cố gắng thích nghi với tiếng ồn nơi công sở và việc bị làm phiền một cách bất thình lình.

Licensed under CC BY-NC-SA 4.0
Built with Hugo
Theme Stack designed by Jimmy