Featured image of post Chuyên gia tư vấn tình cảm bất đát dĩ

Chuyên gia tư vấn tình cảm bất đát dĩ

Chuyên gia tư vấn tình cảm bất đát dĩ

Tôi từng học một khóa tâm lý trong tình yêu, đọc các cuốn sách về tình yêu của Elaine N. Aron, nhà tâm lý học người Mỹ và xem các bài nói của Alain de Botton, một nhà Triết học và tác giả người Anh. Tôi nghĩ mình đã làm tất cả để chuẩn bị trước khi bước vào đường tình. Vậy mà tôi vẫn thấy mình rối tung cả lên.

Tôi nhận ra rằng có nhiều bạn nam xung quanh mình khiến tôi có một lợi thế mà không bạn nam nào có nổi là trở thành “chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm” mỗi khi bạn bè có chuyện.

Tôi không nghĩ là mình có nhiều kinh nghiệm tình yêu nhưng việc trả lời câu hỏi của bạn bè và giải thích tâm lý của những người trong cuộc khiến tôi nhận ra những thứ mình đọc lúc xưa đều trở nên có giá trị. Lại thêm một sự kiểm chứng sách viết về những trường hợp mà tôi chưa trải nghiệm.

Sau đây là một vài điều tôi học được về tình yêu. Hi vọng sẽ giúp đỡ cho ai đó.

Vòng gửi xe

Khi yêu, người ta thường cố đưa ra những tiêu chí, ví dụ cô ấy phải cao cỡ mét 6, xinh như này, học thức như kia, giá trị sống … Tôi nghĩ đưa ra tiêu chí là hoàn toàn hợp lý vì bạn cần phải biết mình muốn gì trước. Cảm xúc là thứ nhất thời, càng về sau bạn sẽ càng thấy giá trị sống và sự hòa hợp mới là thứ khiến tình yêu bền vững.

Nếu đi vào quá nhiều tiểu tiết, có lẽ bạn sẽ lỡ mất nhiều cơ hội đấy. Mải miết đi tìm cô gái hay anh chàng thoả mãn mọi tiêu chí có thể khiến bạn mệt mỏi. Hoặc giả sử may mắn bạn tìm được người ấy. Câu chuyện tình yêu sẽ ra sao khi hai tháng sau bạn thay đổi tiêu chuẩn của mình hoặc bạn phát hiện bạn đánh giá nhầm và cô ấy không còn phù hợp với tiêu chuẩn nào đó? Ví dụ, bạn bỗng dưng đổi ý thích một cô cao mét 7 và cô ấy chỉ cao có mét 6 thôi.

Tình yêu là cho đi

Để khiến một cô gái có ấn tượng với mình và yêu mình, cách hiệu quả nhất bạn nên làm đó là cho đi tình yêu. Bạn cần cho cô ấy thấy tiềm năng của bạn thông qua sự quan tâm, sự chỉnh chu và một chút tinh tế.

Những thứ đồ thể hiện sự tinh tế của bạn sẽ gây ấn tượng tốt. Tôi không nghĩ những món quà đắt tiền sẽ khiến cô ấy ấn tượng hơn là một bức tranh bạn vẽ tặng cô ấy. Hay một cuốn sách của tác giả cô ấy yêu thích được gói theo hoa văn cô ấy thích.

Với những ai “được” crush từ chối, ngoài việc “đi ngủ” để cho não được nghỉ ngơi thì một bí quyết nữa tôi thấy rất hiệu quả là thêm chữ CƯỜI vào cuộc sống. Rồi bạn sẽ từ “BUỒN” thành “BUỒN CƯỜI” ngay thôi mà.

Mọi lời từ chối đều chứng tỏ rằng bạn vẫn chưa tìm được người phù hợp hoặc là bạn đã mắc phải sai lầm gì đó. Nhiều khi là cả hai. Một thời gian sau nhìn lại, hẳn là bạn sẽ thấy hài lắm vì mình đã crush một người như này.

Khi nào lấy chồng?

Từ khi tôi đủ 18, tết nào họ hàng tôi cũng hỏi “Khi nào lấy chồng?”. Rồi có một thời gian tôi hoang mang khi nhận ra tôi đang lớn lên và tôi chả yêu ai cả. Tôi tự hỏi liệu mong muốn có người yêu của mình có phải vì để làm tròn bổn phận “Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng” không? Nếu ở một mình mà tôi không tự làm mình vui được thì liệu hai mình có giúp được tôi không? Hiển nhiên là không rồi. Việc phụ thuộc cảm xúc vào người ấy sẽ biến tôi thành con nghiện.

“Nếu không có anh thì em sẽ sống không yên ổn.”

Xin hãy cho anh một cơ hội

Dành cho những ai lỡ crush một người có người yêu. Nếu cô ấy từ chối bạn, bạn nên thấy may mắn vì điều này. Cô ấy là một cô gái dễ thương, trung thủy và tôn trọng bạn.

Bạn có từng nghĩ nếu cô ấy bỏ anh chàng hiện tại mà tới với bạn thì về sau liệu cô ấy có bỏ bạn vì một anh chàng khác tốt hơn không? Tôi không nghĩ bất kỳ anh chàng nghiêm túc nào lại thích điều này cả.

Lời cuối

Tôi nghĩ rằng khi ai đó dành thời gian cho bạn, bất kể gặp mặt, chat, giúp đỡ mà không cần đòi hỏi nhận lại bất kỳ thứ gì hẳn người đó là người bạn rất tốt. Với những người như thế, tôi chỉ muốn nói một điều là TÔI YÊU CÁC BẠN.

Licensed under CC BY-NC-SA 4.0
Built with Hugo
Theme Stack designed by Jimmy